NETIZEN

แนะนำเกี่ยวกับ เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica

Home »  Blogs »  แนะนำเกี่ยวกับ เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica

แนะนำเกี่ยวกับ เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica

       สวัสดีทุกท่าน วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica ให้มากขึ้น เราเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงจะสงสัยกันว่า เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica ที่แท้จริงคืออะไร ?

      ก่อนอื่นเราขอเล่าก่อนเลยว่า NETIZEN เป็นผู้บุกเบิกในการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ ERP จาก SAP Business ByDesign หรือ Real Cloud ERP ที่สามารถนำมาช่วยตอบโจทย์การบริหารจัดการทางธุรกิจสำหรับองค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ (Medium-Large Enterprises) ที่รวมฟังก์ชันการทำงานแบบครบวงจรตั้งแต่ระบบ ERP การบริหารงานขาย และการตลาด (CPM) การวางแผนการผลิต และการตลาด (SCM) รองรับการวิเคราะห์ผลการทำงานด้วย Dashboard มีผลการวิเคราะห์รายงานแบบ Real-Time ด้วย Business Intelligence (BI) รองรับการใช้งานบน Mobility ทุกประเภทและฟังก์ชันการทำงานอื่น ๆ อีกมากมาย 

        โดย NETIZEN ได้พัฒนาโซลูชันเพื่อรองรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย กระบวนการทำงาน แบบฟอร์มการทำงาน และรายงานต่าง ๆ จากภายในไปสู่ภายนอกองค์กร รวมถึงรองรับระบบภาษีของประเทศไทย ในเวอร์ชัน NETIZEN  Arabica

ภาพประกอบ Introduction of Netizen ByDesign Arabica

ภาพประกอบ Introduction of Netizen ByDesign Arabica

       

        ซึ่งในวันนี้เราจะขอแนะนำสั้น ๆ เกี่ยวกับ เนทติเซนท์  NETIZEN  Arabica เมื่อคุณดูที่รูปภาพแรกทางด้านขวามือ คุณอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ? คำตอบก็คือ Suite In The Box ซึ่งเป็นสิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ เนทติเซนท์  NETIZEN  Arabica โดยสิ่งที่คุณเห็นในรูปภาพนั้น คือส่วนประกอบหลักที่สำคัญของ Suite In The Box ได้แก่ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ การเงิน การจัดการซัพพลายเออร์ การจัดการโครงการ การจัดการห่วงโซ่อุปทาน และการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ ซึ่งส่วนประกอบหลักเหล่านี้ ล้วนเป็นแกนกลางสำคัญในการสร้าง Suite In The Box

        ส่วนพื้นที่สีเขียวที่อยู่ด้านล่างก็คือ ส่วนขยายของโซลูชัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากกระบวนการทำงานและความต้องการของแต่ละองค์กรที่แตกต่างกัน จึงจำเป็นต้องสร้างส่วนขยายโซลูชันเพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ 

      โดยเนทติเซนท์ NETIZEN  Arabica  เป็นโซลูชันบนระบบคลาวด์ ที่คุณสามารถบูรณาการระบบการทำงานของตนเองได้ รวมไปถึงสามารถขยายฟิลด์การทำงาน เพิ่มเติม ในส่วนของ Business Objects พร้อมทั้งสามารถกำหนดตรรกะการทำงานของตนเองได้อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงไม่ถูกจำกัดความต้องการในการดำเนินธุรกิจ 

ภาพแสดง ประโยชน์หลักของการใช้งาน Netizen ByDesign Arabica

ภาพแสดง ประโยชน์หลักของการใช้งาน Netizen ByDesign Arabica

 

ประโยชน์หลักที่ได้รับจากการใช้ เนทติเซนท์ NETIZEN  Arabica  

1.Suite In The Box เนื่องจากองค์กรมีกระบวนการทางธุรกิจที่เริ่มต้นไม่เหมือนกัน และเมื่อเวลาผ่านไปก็ได้มีส่วนขยายเพิ่มเติมมากขึ้น แน่นอนว่าองค์กรไม่จำเป็นต้องวางระบบใหม่ เนื่องจาก เนทติเซนท์ NETIZEN  Arabica สามารถขยายโซลูชันต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์กระบวนการทางธุรกิจที่ไม่เคยหยุดนิ่งได้เป็นอย่างดี

2.ความชาญฉลาด (Insightful) ของเนทติเซนท์ NETIZEN Arabica  ยกตัวอย่างเช่น การเรียกใช้รายงานความสามารถในการทำกำไรตามผลิตภัณฑ์ ตามกลุ่มลูกค้า หรือตามภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือในการวิเคราะห์ที่สามารถคาดการณ์สิ่งต่าง ๆ เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่นอีกด้วย

3.สร้างขึ้นเพื่อความเติบโต ( Built for Growth) ยกตัวอย่างเช่น สามารถตอบโจทย์แนวคิดสำหรับองค์กรที่อยากจะขยายสาขา ซึ่งมีความต้องการในการหาเงินลงทุนที่เพิ่มขึ้นเพื่อนำมาขยายธุรกิจ หรือที่เรียกว่าการระดมทุนโดยการขายหุ้นเพิ่มทุน (IPO) หากองค์กรมีระบบการจัดการที่ดี ที่สามารถตรวจสอบได้และเป็นไปตามมาตรฐานของแต่ละประเทศ ก็จะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับนักลงทุนที่เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นร่วมกัน

4.มีนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง (Continuous Innovation)  โดยเนทติเซนท์ NETIZEN Arabica ได้พัฒนาระบบให้สอดคล้องกับยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบการเรียนรู้ของ Machine learning และกระบวนการ Internet of Things :IoT รวมไปถึงกระบวนการจัดการ Big Data ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เป็นการเพิ่มมูลค่าที่เราจะนำเสนอให้กับคุณ

ภาพแสดงความยืดหยุ่นในการขยายและปรับโซลูชัน ของ Netizen ByDesign Arabica

ภาพแสดงความยืดหยุ่นในการขยายและปรับโซลูชัน ของ Netizen ByDesign Arabica

       

        เนื่องด้วยกระบวนการทางธุรกิจที่ไม่เคยหยุดนิ่งและมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกวัน ทำให้ เนทติเซนท์ NETIZEN  Arabica จึงจำเป็นต้องเพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับและขยายโซลูชัน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้ โดยในพื้นที่สีน้ำเงินหรือ Key-User Tools เป็นหน้าที่ดูแลของผู้ให้คำปรึกษา (Consultant) ซึ่งคุณสามารถกำหนดค่าทางธุรกิจ รวมไปถึงสามารถเลือกกระบวนการทางธุรกิจ เพื่อให้ตรงกับความต้องการขององค์กรได้

        นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนหน้อจอการทำงาน แบบฟอร์มเอกสารต่างๆ รวมไปถึงสร้างเครื่องมือในการวิเคราะห์ที่สามารถกำหนดเองได้ การเพิ่มฟิลด์ส่วนขยายในระบบ พร้อมทั้งข้อมูลที่เป็นมาตรฐาน และสิ่งที่เพิ่มเติมใน เนทติเซนท์ NETIZEN  Arabica คือสามารถใช้  SAP Cloud Applications Studio เพื่อการเขียนโปรแกรมสำหรับสร้างส่วนขยายต่าง ๆ และการสร้าง Business Objects เพื่อเพิ่มเติมตรรกะทางธุรกิจ พร้อมทั้งสามารถค้นหาความสามารถเพิ่มเติมของระบบผ่าน Web services ซึ่งนี่เป็นความสมบูรณ์ของแพลตฟอร์มที่สามารถขยายได้นั้นเอง…

        ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ คือ การแนะนำเกี่ยวกับ เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica แบบคร่าว ๆ ซึ่งคุณคงอยากจะทราบรายละเอียดเกี่ยวกับโมดูลต่าง ๆ มากขึ้น ถ้าอย่างงั้นเราไปเริ่มกันที่โมดูลการจัดการห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain Management) ในบทความ การจัดการห่วงโซ่อุปทาน  เนทติเซนท์ NETIZEN Arabica  EP.1 กันนะคะ อย่าลืมติดตามนะคะ…..

สนใจโซลูชัน Netizen Arabica ติดต่อ

Call: 02-090-6868
Email: sales@netizen.co.th
www.netizen.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *