Overview of SAP S/4HANA Cloud

Home »  Blogs »  Overview of SAP S/4HANA Cloud


13 / 09

Overview of SAP S/4HANA Cloud

         

          สวัสดีครับบบบ วันนี้เราจะมาให้ข้อมูลแบบกระชับ ๆ เกี่ยวกับระบบ ERP บนคลาวด์และ SAP S/4HANA Cloud ที่กำลังจะเข้ามาตีตลาดเมืองไทย ว่ามันคืออะไรและจะมีความสามารถใดบ้างที่ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของคุณ

          ก่อนอื่นเราขออธิบายเกี่ยวกับระบบ ERP บนคลาวด์ก่อนว่ามันคืออะไร ระบบ ERP บนคลาวด์เป็นเทคโนโลยีสารสนเทศทางธุรกิจที่คุณจะต้องใช้ในการดำเนินธุรกิจทุกอย่างตั้งแต่การจัดหาทรัพยากร การขาย การรับเงิน การเงิน การผลิต ซึ่งจะทำทั้งหมดนั้นผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งมีข้อดีก็คือ 

  • คุณไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม
  • ไม่ต้องมีฮาร์ดแวร์
  • ไม่ต้องมีฐานข้อมูล
  • ไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาด้านไอที

          ถ้าจะพูดให้เห็นภาพเนี่ยก็คงเปรียบเหมือนกับการที่คุณย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเมนท์ที่คุณจะต้องจ่ายแค่ค่าใช้จ่ายรายเดือนหรือค่าเช่า แล้วจึงย้ายข้อมูลเข้ามาและปรับแต่งได้ตามความต้องการของคุณ เพียงแต่คุณจะไม่สามารถทุบกำแพงในอพาร์ทเมนท์ได้เช่นเดียวกันกับที่คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในระบบคลาวด์ได้ และเมื่อสัญญาของคุณสิ้นสุดลง คุณก็สามารถย้ายออกและนำข้อมูลออกไปด้วยเพราะข้อมูลก็ยังเป็นของคุณเปรียบเสมือนกับเสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์ของคุณนั่นเอง

          สำหรับระบบ ERP บนคลาวด์ของ SAP นั้นมีชื่อว่า SAP S/4HANA Cloud นั่นเอง ซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี In-memory Database ที่ชื่อว่า SAP HANA แต่สิ่งที่ทำให้ S/4HANA Cloud เป็นโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมนั้นเนื่องมาจากการมีนวัตกรรมเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Machine learning ซึ่งนำไปสู่ศักยภาพที่ดีขึ้นไปอีกระดับ นอกจากนี้ยังมีแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าให้ด้วย โดยคุณจะได้รับกระบวนการหรือแบบจำลองที่ให้ไว้ในระบบเพื่อช่วยในการสร้างมาตรฐานให้กับกระบวนการในบริษัทของคุณเพื่อการขับเคลื่อนคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงาน กระบวนการมาตรฐานยังช่วยลดเวลาในการวางระบบ ERP รุ่นใหม่นี้เป็นอย่างมาก และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงด้วย

          ในส่วนการบูรณาการและการต่อขยาย S/4HANA Cloud นั้นก็มีความสามารถในการบูรณาการเข้าด้วยกันกับโซลูชั่นคลาวด์อื่น ๆ ของ SAP เช่น Concur ที่ใช้สำหรับการจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่าย หรือ SuccessFactors ที่ใช้สำหรับการจัดการทุนมนุษย์ และยังสามารถรวมเข้ากับแอปพลิเคชันดั้งเดิมอื่น ๆ ของคุณไม่ว่าจะ On Cloud หรือ On-premise นั่นหมายความว่า S/4HANA Cloud สามารถขยายและต่อเติมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของคุณไม่ว่าจะเรื่องอะไรคุณก็สามารถปรับแต่งและทำให้เข้ากับสิ่งที่คุณทำได้ทั้งนั้น

 

 

สนใจโซลูชัน Netizen PEONY ติดต่อ

Call: 02-090-6868

Email: sales@netizen.co.th

www.netizen.co.th