Guided Configuration and Onboarding

Home »  Blogs »  Guided Configuration and Onboarding


13 / 09

Guided Configuration and Onboarding

         

          ในวันนี้เราจะพูดถึง การกำหนดค่าที่แนะนำและการออนบอร์ด แต่ก่อนอื่นเราอยากจะกล่าวถึงสาเหตุหลักที่เราลงทุนค่อนข้างมากในเรื่องนี้ อย่างแรกคือเราต้องการลดระยะเวลาเพื่อเพิ่มคุณค่าทั้งหมดตั้งแต่ในวงจรการวางระบบ ควบคู่ไปกับการลดต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของ ตลอดจนการลดความพยายามและเวลาในการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องด้วย NETIZEN PEONY นี่เอง

          ด้านล่างนั้นคุณจะเห็นขั้นตอนสำคัญในการวางระบบ NETIZEN PEONY 

  • เริ่มต้นที่ Discovery Phase ซึ่งเป็นส่วนที่เราตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถเข้าถึงการกำหนดค่าข้อมูลตัวอย่างได้อย่างง่ายดาย เพื่อสัมผัสประสบการณ์ในการใช้งานกับ Fiori และฟีเจอร์ต่างๆที่เรานำเสนอเพียงแค่ไม่กี่คลิก
  • ถัดไปจะเป็น Prepare Phase ซึ่งจะนำคุณสู่ Business scenarios ที่หลากหลาย และดูว่าตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่ และต้องปรับแต่งอะไรบ้างเพื่อให้เข้ากับธุรกิจของคุณ ซึ่งเราเรียกว่า Fit-Gap analysis
  • ถัดมาเป็นขั้นตอน Realize Phase ซึ่งเราได้มอบเครื่องมือในการกำหนดค่าเพิ่มเติมด้วยตนเองให้ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนสิ่งที่นอกเหนือจากที่ได้กำหนดค่าไว้ตั้งแต่แรกได้ รวมทั้งเครื่องมือและบริการสำหรับการย้ายข้อมูลและการบูรณาการที่จำเป็นตลอดขั้นตอนนี้
  • ตามมาด้วยขั้นตอน Deploy phase ซึ่งโซลูชั่นจะได้รับการตรวจสอบความถูกต้องสมบูรณ์ในสภาพแวดล้อมจริงของบริษัทลูกค้า ตามการกำหนดค่าใหม่และการอัปโหลดข้อมูลหลักและข้อมูลธุรกรรม และได้ถ่ายโอนความรู้ทั้งหมดที่ต้องรู้ลงในแอปพลิเคชันโดยตรง และเมื่อเราพร้อม Go-live ก็จะมาถึงขั้นตอนสุดท้าย
  • ขั้นตอนสุดท้าย Run phase อย่างที่ได้กล่าวไว้ตอนต้นว่าเรารองรับการอัปเดตและการอัปเกรดทั้งหมดไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ Cloud หรือ On-premise เราก็สามารถช่วยคุณได้และทำให้คุณพร้อมสำหรับการออนบอร์ดต่อไป

          ซึ่งสิ่งที่ช่วยให้เราบรรลุความสำเร็จในการวางระบบได้ เราเรียกมันว่า SAP Activate อันประกอบไปด้วย 3 เสาหลัก ประกอบไปด้วย

  1. SAP Best Practices ซึ่งเราไม่ได้เพียงแต่ส่งมอบซอฟต์แวร์แต่เรายังส่งมอบวิธีการดำเนินงานที่ดีที่สุดสำหรับองค์กร และยังสามารถรวมเข้ากับโซลูชั่นอื่นๆได้ เช่น SuccessFactors Employee Central หรือ Ariba Network ซึ่งแน่นอนว่าได้ระบุวิธีการที่ดีที่สุดในการเสริมระบบ NETIZEN PEONY ไว้ด้วยเช่นกัน
  2. Guided Configuration เราได้สร้างเครื่องมือเฉพาะใน Fiori ซึ่งไม่เพียงช่วยในการวางระบบแต่ยังรวมถึงการนำนวัตกรรมมาใช้อย่างต่อเนื่องด้วย
  3. Methodology เราได้พัฒนาวิธีการเฉพาะในการวางระบบ NETIZEN PEONY ด้วยการผสานวิธีการทั้งหมดที่เราเคยได้ใช้มาจนเหลือเพียงวิธีการเดียวเท่านั้น ซึ่งในวิธีการนี้เราได้อธิบายในลักษณะที่เป็นรูปธรรมมากขึ้นว่าในแต่ละขั้นตอนนั้นต้องทำอะไรบ้าง อะไรคือสิ่งที่แตกต่าง หรือแม้กระทั้งสิ่งที่ Project manager ต้องทำ และแน่นอนว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของการวางระบบ เราจึงได้ใส่แนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดไว้ด้วย ตลอดจนช่วยในการทำส่วนขยายได้อย่างสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ

 

สนใจโซลูชัน Netizen Peony ติดต่อ

Call: 02-090-6868

Email: sales@netizen.co.th

www.netizen.co.th