Netizen ท้าทายยุคใหม่ ERP หัวใจการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจ

Home »  News »  Netizen ท้าทายยุคใหม่ ERP หัวใจการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจ


30 / 10

Netizen ท้าทายยุคใหม่ ERP หัวใจการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจ

   

     ภาพรวมการลงทุนไอทีในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 2-3ปีที่ผ่านมา หลายธุรกิจได้นำไอทีเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจ จัดการกับระบบบริหารจัดการงานหลังบ้านมากขึ้น

     คุณ กฤษดา สาธุกิจชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด (Netizen) ในฐานะที่ปรึกษาการวางระบบซอฟต์แวร์การบริหารจัดการธุรกิจ ERP กล่าวว่า ERP คือ หัวใจในการขับเคลื่อนระบบงานทุกอย่างให้ดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมกลางที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่น ๆ และประมวลผลได้แบบ Real time จากสมัยก่อนที่ต้องใช้ระยะเวลานานในการดำเนินการ และประมวลผลข้อมูลต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดของธุรกิจนั้น

 

ภาพประกอบข่าว Netizen ท้าทายยุคใหม่ ERP

ภาพประกอบข่าว Netizen ท้าทายยุคใหม่ ERP

 

    ตังนั้น Netizen (เนทติเซนท์) ในฐานะที่ปรึกษาการวางระบบ ERP ด้วยซอฟต์แวร์จาก SAP มานานกว่า 19 ปี เรามีจุดแข็งที่สามารถดำเนินงานติดตั้ง และวางระบบ ERP ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยมาตรฐาน Best Practice และมาตรฐานสากล 

    ซึ่งสิ่งที่ Netizen เข้าไปโฟกัสอย่างมากคือ ช่วยลูกค้าในการปรับโฉมทั้งเรื่องของการตัดสินใจทางธุรกิจ กระบวนการทำงานภายใน และ Business Model อันเป็นองค์ประกอบหลักในการดำเนินธุรกิจขององค์กรต่างๆ เราจึงได้แนะนำการลงทุนระบบ ERP ที่มีความคุ้มค่ามากทีสุด ให้กับลูกค้าองค์กรชั้นนำ ทั้งใน และต่างประเทศ

    โดยช่วง 3 ปีที่ผ่านมา  Netizen ได้เพิ่มงบการลงทุนเป็นเท่าตัวในทุก ๆ ปี สำหรับฝ่ายวิจัยและพัฒนา (R&D) และมีแผนเตรียมขยายทีมที่ปรึกษาให้ได้ถึง 150 คน เพื่อให้สามารถรองรับโครงการ 20-30 โครงการในอนาคตอันใกล้นี้ เพื่อเพิ่มโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ และมีแผนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภายใน 5 ปีอีกด้วย

    สำหรับภายในปีนี้ เราได้เตรียมเปิดตัวบริการใหม่คือ Netizen.Cloud หรือ Cloud for Enterprise โดยได้เริ่มให้บริการกับลูกค้ารายใหญ่แล้วถึง 3 ราย และกำลังได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 

    เพราะปัจจุบันองค์กรส่วนใหญ่เริ่ม Transform ตัวเองไปสู่การ Digitalization มากขึ้น ซึ่ง Netizen.Cloud จะมีส่วนช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถขยายการดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

    Netizen มีเป้าหมายขยายตลาดเป็น Segment ในอนาคตมากขึ้น โดยคาดว่าตลาดที่มีโอกาสในการลงทุนระบบ ERP เพื่อตอบสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วคือ ธุรกิจการบิน ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจเฮลธ์แคร์ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม หรีอธุรกิจที่มีความต้องการข้อมูลแบบ Real time เป็นต้น

สนใจโซลูชัน SAP ERP Netizen Solutions ติดต่อ

Call: 02-090-6868
Email: sales@netizen.co.th
www.netizen.co.th

References: http://inews.bangkokbiznews.com/read/385364