Simple Finance in NETIZEN PEONY

Home »  Blogs »  Simple Finance in NETIZEN PEONY


13 / 09

Simple Finance in NETIZEN PEONY

จุดเด่นอย่างหนึ่งใน NETIZEN PEONY คือเรามีโซลูชั่นบริหารจัดการด้านการเงินที่มีประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ตั้งแต่ระดับผู้บริหารจนถึงผู้ใช้ปลายทางได้เป็นอย่างดี

          ในวันนี้เราจะเริ่มจากการพูดถึงว่า Simple Finance คืออะไร ก่อนอื่นเลยมันไม่ใช่แค่โซลูชั่นเดียวและไม่ใช่โซลูชั่นใหม่ทั้งหมด เราได้นำโซลูชั่นการเงินทั้งหมดของเรากลับมาใช้โดยเริ่มต้นจากการวางแผนและการวิเคราะห์ จนถึงการบริหารความเสี่ยงและการปฏิบัติตามกฎระเบียบขององค์กร และแน่นอนว่ารวมทั้งการบัญชีด้วย โดยเรายึดหลักการสำคัญสามประการ

  • หลักการแรกคือการใช้งานหรือการคำนวณในหน่วยความจำภายในในรูปแบบของฐานข้อมูล HANA ของเราเพื่อให้เรียกใช้ข้อมูลเชิงลึกได้ทันที
  • หลักการที่สองซึ่งสำคัญเท่าเทียมกันคือประสบการณ์ของผู้ใช้ สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของตัวเลขและเครื่องมือการวิเคราะห์ตลอดจนสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ใดก็ตามไม่ว่าจะเป็นพีซี แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต
  • หลักการสุดท้ายคือการช่วยให้ลูกค้าของเราใช้สิ่งนี้ในรูปแบบที่ยืดหยุ่นและไม่ติดขัดนั่นเอง โดยเราได้นำเสนอตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าไม่ว่าพวกเขาจะต้องการที่จะใช้แบบ On-premise, Cloud หรือแม้กระทั่งแบบ Hybrid

          เพราะข้อมูลเชิงลึกที่เรียกใช้ได้ทันทีนั้นไม่ใช่แค่รายงานที่รวดเร็วแต่ต้องมีประสิทธิภาพมากกว่านั้น อย่างที่ทราบดีว่าเราใช้ฐานข้อมูลหน่วยความจำภายในบน HANA platform อย่างแรกคือทำให้เราสามารถสร้างแหล่งข้อมูลจริงเพียงแหล่งเดียวได้ โดยการรวบรวมสารสนเทศที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกันจากนั้นให้โซลูชั่นต่าง ๆ เข้าถึงข้อมูลชุดเดียวกันและทำงานบนฐานข้อมูลเดียวกัน ถัดมาคือสามารถใช้การประมวลผลและวิเคราะห์แบบ Real-time ได้ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สุดท้ายคือสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการคือความสามารถในการมองไปยังอนาคต การวางแผนที่ดีขึ้น สามารถบูรณาการได้มากขึ้น เช่น การคาดการณ์ที่ออกมาโดยตรงจากระบบหรือระบบสร้างขึ้นมาหรือเครื่องมือการจำลองที่ฝังอยู่ในข้อมูล

          ซึ่งหัวใจหลักของทุกสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นี่คือสถาปัตยกรรมการบัญชีที่ชื่อว่า SAP Accounting powered by SAP HANA ซึ่งเป็น Add-in ใน ERP ซึ่งจะเปลี่ยน Code ของการบัญชีการเงินและการบัญชีบริหารถ้าเลือกใช้ มีผลให้กลไกการบัญชีในเบื้องหลังนั้นเปลี่ยนไปแต่หน้าตาภายนอกของโปรแกรมจะยังคงเดิม ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปมีสองอย่าง อย่างแรกคือเราได้นำ Totals & Aggregates ซึ่งเป็น built-in ในระบบออก เนื่องจากความสามารถของฮาร์ดดิสก์ที่ไม่สามารถประมวลผลได้ตามต้องการ แล้วแทนที่ด้วยความสามารถในการคำนวณล่วงหน้าที่คำนวณรอไว้ตั้งแต่มีรายการใหม่อัปเดตเข้ามาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการรายงานและผลลัพธ์ในทันที อย่างที่สองคือเราได้ผสานการบัญชีบริหารและการบัญชีการเงินเข้าด้วยกัน ซึ่งเปลี่ยนจากการบันทึกในบัญชีแยกตามวัตถุประสงค์ที่ต้องใช้การกระทบข้อมูลกันในปริมาณมากมาสู่การบันทึกทุกอย่างใน Record เดียวกัน ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นและสามารถเจาะลึกลงไปในข้อมูลทุกอย่างที่คุณสามารถเข้าถึงได้ภายใต้การกำหนดสิทธิ์ของแต่ละบุคคล ในอนาคตคุณจะได้เห็นโซลูชั่นอื่น ๆ มากขึ้นที่นำหลักการนี้ไปใช้

 

 

สนใจโซลูชัน Netizen Peony ติดต่อ

Call: 02-090-6868

Email: sales@netizen.co.th

www.netizen.co.th