NETIZEN

Netizen นำ SAP ERP เชื่อมต่อระบบขนส่ง ยกระดับ Supply Chain วัชมนฟู้ด ผู้นำเข้าผลไม้อันดับ1ในไทย

Home »  News »  Netizen นำ SAP ERP เชื่อมต่อระบบขนส่ง ยกระดับ Supply Chain วัชมนฟู้ด ผู้นำเข้าผลไม้อันดับ1ในไทย

Netizen นำ SAP ERP เชื่อมต่อระบบขนส่ง ยกระดับ Supply Chain วัชมนฟู้ด ผู้นำเข้าผลไม้อันดับ1ในไทย

 

Netizen เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการธุรกิจวัชมนฟู้ด ถึง 2 เท่า ส่งระบบ SAP ERP โซลูชัน SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica และระบบการบริหารจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่ง “Netizen Robusta” เสริมทัพธุรกิจนำเข้าผลไม้ วัชมนฟู้ด เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

 

คุณกฤษดา สาธุกิชัย CEO Netizen, คุณ ​วิภาวี วัชรากร CEO และคุณฐิติตา จียาศักดิ์ CFO บริษัท วัชมนฟู้ด จำกัด ร่วมลงนามแบบ Digital Singing ด้วย Origami Cloud Platform

คุณกฤษดา สาธุกิชัย CEO Netizen, คุณ ​วิภาวี วัชรากร CEO และคุณฐิติตา จียาศักดิ์ CFO บริษัท วัชมนฟู้ด จำกัด ร่วมลงนามแบบ Digital Singing ด้วย Origami Cloud Platform

 

บริษัท วัชมนฟู้ด จำกัด ผู้ครองส่วนแบ่งทางตลาดอันดับ 1 นำเข้าผลไม้จากทั่วโลกกว่า 2,000 ตู้ต่อปี พร้อม Supply Chain ที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย อาทิเช่น แอปเปิ้ล เชอรี่ องุ่น เป็นต้น และด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี ทั้งการขายปลีกและขายส่งในตลาดและห้างค้าปลีก ทำให้วัชมนฟู้ดมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มุ่งสู่ 4,000 ล้านบาทในปี 2563 ด้วยการต่อยอดธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Service Provider Food Provider Fruit to go และการส่งผลไม้ไทยออกสู่ต่างประเทศ

 

ทีมผู้บริหารจากเนทติเซนท์และวัชมนฟู้ด ร่วมเป็นสักขีพยานลงนามวางระบบ Netizen Arabica

ทีมผู้บริหารจากเนทติเซนท์และวัชมนฟู้ด ร่วมเป็นสักขีพยานลงนามวางระบบ Netizen Arabica

 

ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้บริหารรุ่นใหม่ ก้าวนำคู่แข่งถึงสองก้าวตลอดเวลาของ คุณ​วิภาวี วัชรากร และคุณฐิติตา จียาศักดิ์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของระบบหลังบ้าน ที่สามารถรองรับแนวคิด แผนการดำเนินงานธุรกิจ เพื่อรักษาตำแหน่งทางการตลาดและสร้างกำไรอย่างก้าวกระโดด จึงได้เลือกใช้ระบบบริหารจัดการธุรกิจ SAP ERP โซลูชัน SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica ที่มีโซลูชันตอบโจทย์ความต้องการของบริษัท รองรับแผนการดำเนินธุรกิจที่มีการปรับเปลี่ยน เติบโต แตกไลน์ธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รองรับการขยายสาขาในอนาคต โดยเฉพาะการบริหารจัดการ Supply Chain สินค้าคงคลัง การจัดจำหน่าย การไหลของวัสดุสินค้า ตรวจนับสตอคสินค้า เพิ่มรอบ Transaction ในการจัดส่งสินค้า เพื่อให้ผลไม้อันสดใหม่ถึงมือผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว ตรวจสอบข้อมูลอายุการเก็บรักษาที่แม่นยำได้แบบ Real-time เพื่อลดการเน่าเสียของผลไม้ ช่วยลดต้นทุนและสร้างผลกำไรให้กับบริษัท ที่สำคัญระบบ นี้ช่วยให้พนักงานให้มีประสิทธิภาพ ลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน

 

ภาพบรรยากาศทีมงาน เนทิตเซนท์และวัชมน ฟู้ด พร้อมเดินหน้าโครงการวางระบบ Netizen Arabica ไปด้วยกัน

ภาพบรรยากาศทีมงาน เนทติเซนท์และวัชมนฟู้ด พร้อมเดินหน้าโครงการวางระบบ Netizen Arabica ไปด้วยกัน

 

และคงปฎิเสธไม่ได้ว่า การจัดส่งผลไม้ที่รวดเร็ว นับเป็นบริการหลักที่สำคัญของวัชมนฟู้ด ทำให้บริษัทตัดสินใจเลือกใช้ Netizen Robusta แพลต์ฟอร์มบริหารจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งแบบครบวงจร ซึ่งได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดย Allable บริษัทผู้เชี่ยวชาญในการคิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยี ในเรื่องของ Collaboration Platform ขององค์กร ถือเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่บริษัทต้องการ และได้ก้าวเข้ามาเป็นเครื่องมือสำคัญหลักที่จะช่วยวัชมนฟู้ด สามารถตรวจนับสินค้า การนำสินค้าขึ้นรถ ติดตามสถานะของคนขับรถ การเซ็นรับงานและส่งงาน เซ็นรับของจากลูกค้าเมื่อถึงมือ นับเป็นแอปพลิเคชันใช้งานง่าย สะดวก รองรับการใช้งานบนมือถือ โดยสามารถเชื่อมต่อระบบ API กับ SAP ERP โซลูชัน SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica ทำให้การร่วมลงนามวางระบบหลังบ้าน SAP ERP ระหว่างวัชมนฟู้ด และเนทติเซนท์ในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้น ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการได้มากขึ้นถึง 2 เท่า ครอบคลุมทุกการทำงานของบริษัทได้ตรงจุดอย่างแท้จริง

สนใจโซลูชัน SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica  ติดต่อ
Call: 02-090-6868
Email: sales@netizen.co.th

Line : @netizen
www.netizen.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *