SAP Business ByDesign Arabica ตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างไร ? EP.3

Home »  บทความ »  SAP Business ByDesign Arabica ตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างไร ? EP.3


15 / 08

SAP Business ByDesign Arabica ตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างไร ? EP.3


การจะทำให้ธุรกิจเติบโตได้ในยุคปัจจุบันที่เรียกว่า ยุคดิจิทัล นั้นไม่ง่ายหลายองค์กรยังประสบปัญหาหลายอย่างที่เป็นอุปสรรคในการสร้างความสามารถทางการแข่งขัน เช่น มีกระบวนการทำงานที่ไม่เป็นมาตรฐาน ขาดความเชื่อมโยงของข้อมูล มีแอพพลิเคชั่นที่ไม่สนับสนุนการทำงาน การเข้าถึงข้อมูลที่ยากและไม่สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างหน่วยงานได้ รวมถึงมีต้นทุนทางไอทีสูงและขาดความยืดหยุ่นในการพัฒนาระบบใหม่ ซึ่งต้องลงทุนสูงใช้เวลามากขาดความสามารถของบุคลากรทางด้านไอที เป็นต้น แล้วคุณเคยคิดไหมว่าปัญหาเหล่านี้ควรแก้อย่างไร ?

ก่อนอื่นมาดูกันว่าองค์ประกอบหลักที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล มีอะไรบ้าง ?
– ต้องวิเคราะห์ได้ (Analytics) ครอบคลุมทุกส่วนงานของธุรกิจเพื่อการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด
– มีการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ (Real-time) ทั้งส่วนของข้อมูล ลูกค้า คู่ค้า และ ซัพพลายเออร์
– เลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับธุรกิจ (Scale) และสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน
– ใช้ซอฟท์แวร์ที่ง่ายต่อการเรียนรู้ (Easy) ขึ้นระบบได้เร็ว (Quick) ใช้งานง่ายสบายเรื่องการซัพพอร์ท
(Simple) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงานและเพิ่มความสามารถในการตัดสินใจที่รวดเร็ว

SAP Business ByDesign Arabica – Real Cloud ERP


เพื่อตอบโจทย์ Lifestyle การดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน Netizen จึงมุ่งเน้นมาที่ SAP Business ByDesign Arabica ที่ใช้ลักษณะการทำงานบนรูปแบบ Cloud แพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการทำงานด้วยฟังก์ชั่นการทำงานแบบครบวงจร สามารถแสดงข้อมูลได้แบบ Real-time รองรับการแสดงผลการวิเคราะห์ข้อมูลในรูปแบบ Dashboard ด้วย built-in Analytics ฟังก์ชั่น รวมทั้งรองรับการทำงานผ่านมือถือหรือแทปเล็ตอีกด้วย

SAP Cloud Business ByDesign ERP ถูกออกแบบมาเพื่อองค์กรขนาดกลาง-ใหญ่ ที่รองรับการขยายธุรกิจได้อย่างคล่องตัวด้วยความสามารถในการบริหารจัดการ แบบ Multi-Company ที่มีการเชื่อมโยงข้อมูลในทุกฟังก์ชั่นการทำงานเรียกได้ว่าตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ทไลฟ์ได้อย่างดีทีเดียว

Figure 1: ตำแหน่งทางการตลาดของ SAP Business ByDesign Arabica

ถึงตอนนี้เรามาดูในส่วนของโซลูชั่นกันบ้างที่บอกว่าเป็นโซลูชั่นที่ครอบคลุมการทำงานแบบครบวงจรนั้นเป็นอย่างไร

SAP Business ByDesign Arabica Complete Cloud-based business solution

Figure 2: โซลูชั่นของ SAP Business ByDesign Arabica

จากภาพข้างต้นจะเห็นได้ว่า SAP Business ByDesign Arabica มีโมดูลการทำงานที่สมบูรณ์ตั้งแต่งานบริหารการขาย (CRM) งานบริหารสินค้าคงคลัง (SCM) งานทางด้านการเงิน (FIN) งานบริหารทรัพยากรบุคคล (HRM) รวมถึงงานบริหารความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์ (SRM) ทุกส่วนงานนี้ทำงานอยู่บนแฟลตฟอร์มเดียวกันที่แสดงถึงความเชื่อมโยงการทำงานขององค์กรตั้งแต่ระบบงานภายในไปจนถึงภายนอกและเห็นภาพของกระบวนการทำงานแบบ End-to-End

Figure 3: SAP Business Bydesign Arabica Complete On-Demand Business Suite

อย่างไรก็ตาม SAP Cloud Business ByDesign ERP เป็นระบบสากลที่ใช้งานกันทั่วโลกแล้วทำอย่างไรให้ SAP Cloud Business ByDesign ERP สามารถรองรับกับกระบวนการทำงานในประเทศไทยได้อย่างลงตัว

Netizen จึงได้พัฒนาโซลูชั่นสำหรับ Thai Localization ที่ปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานและการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับกระบบภาษีในบ้านเรา เช่น ระบบการคำนวนภาษี หรือ แม้แต่ E-tax invoice ซึ่งได้ผ่านการรับรองจากกรมสรรพากรมาแล้ว ด้วย version Netizen ByDesign Arabica ใน Ep. ถัดไป เรามาดูตัวอย่างองค์กรที่ใช้ SAP Business ByDesign Arabica กันบ้าง ว่าใช้แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

สนใจโซลูชั่น Netizen ByDesign Arabica ติดต่อ
Call: 02-090-6868
Email: sales@netizen.co.th
หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมที่
www.netizen.co.th/th/solution/sap-business-bydesign/