RISE with SAP S/4HANA Cloud

Driving business innovation together

ในยุคสมัยที่โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทุกองค์กรจำเป็นต้องพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการ Disrupt และสามารถลงทุนในด้านนวัตกรรมได้อย่างคุ้มค่า ตลอดจนสามารถปรับเปลี่ยนระบบที่สำคัญกับการดำเนินงานหลักของธุรกิจได้โดยไร้ความเสี่ยง RISE with SAP คือโซลูชันที่มาตอบโจทย์นั้น

RISE with SAP เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมซึ่งประกอบด้วย

  • Cloud ERP ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทางธุรกิจด้วย SAP S/4HANA Cloud
  • Industry Solution แนวทางการดำเนินงานที่ดีที่สุดและความสามารถในการขยายตัวของแต่ละอุตสาหกรรมด้วยโซลูชันดิจิทัลสำหรับ 25 อุตสาหกรรม ตลอดจนการนำ SAP Business Technology Platform มาใช้ควบคู่กัน
  • การวิเคราะห์และการวางกระบวนการธุรกิจอย่างชาญฉลาดด้วยข้อมูลเชิงลึกอย่างต่อเนื่องจาก SAP Signavio / SAP Business Process Intelligence
  • แนวทางที่เหมาะสมและบริการที่ขับเคลื่อนด้วยผลลัพธ์จาก SAP และพันธมิตร

RISE with SAP จึงเป็นโซลูชันสำหรับการเปลี่ยนแปลงไปสู่องค์กรที่ล้ำสมัยอย่างยั่งยืนบนระบบคลาวด์ โดยมีผลิตภัณฑ์หลัก คือ SAP S/4HANA Cloud

 

SAP S/4HANA Cloud คืออะไร? 

SAP S/4HANA Cloud คือ ระบบ ERP รุ่นใหม่ที่ถูกสร้างมาอย่างบูรณาการและชาญฉลาด โดยพัฒนาบนสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และใช้ประโยชน์จาก User Interface แบบใหม่ที่เรียกว่า SAP Fiori อย่างเต็มรูปแบบ

ขณะนี้มีลูกค้ากว่า 100 รายที่กำลังเปลี่ยนโฉมธุรกิจของตนด้วยการนำ SAP S/4HANA Cloud มาใช้อย่างเต็มกำลัง ด้วยการใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกซึ่งจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลเดียว อีกทั้งยังสนับสนุนกระบวนการทำงานแบบ Real-time ตลอดจนการวางแผนและการวิเคราะห์แบบ Dynamic โดย SAP S/4HANA Cloud จะมาพร้อมกับ Built-in Best Practices และ Preconfigured Content สำหรับกระบวนการทางธุรกิจหลัก ซึ่งจะช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ตามมาตรฐานสากล

 

ทำไม SAP S/4HANA Cloud จึงน่าสนใจ

Agile Modular Cloud – แกนดิจิทัลบนคลาวด์ที่ถูกผสานเข้าไว้กับ SAP Line of Business และ SAP Industry Cloud

Enhanced User Experience – ปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย SAP Fiori ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานผ่าน Web Browser ตลอดจนสามารถทำงานผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้

Insight, Intelligence & Automation – ความอัจฉริยะจากกลไกการวิเคราะห์แบบ Real-time ที่ถูกฝังไว้ในระบบ เทคโนโลยี Machine Learning และ Robotic Process Automation

Embedded Best Practices – กระบวนการมาตรฐานที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้าช่วยให้สามารถปรับใช้ SAP S/4HANA Cloud ได้อย่างรวดเร็ว

Localization – ฟังก์ชันเฉพาะสำหรับ 43 ประเทศในทุกภูมิภาค รองรับการใช้งานถึง 27 ภาษา และยังพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับภาษาท้องถิ่น

Continuous Innovation – ได้ระบบที่เป็นรุ่นล่าสุดเสมอด้วยการอัพเกรดอัตโนมัติจาก SAP ที่ดูแลระบบให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องเพื่อความคล่องตัวสูงสุดและ TCO ต่ำสุด

Security, Compliance & Scalability – ด้วยบริการ SaaS ซึ่งบริหารจัดการโดย SAP ที่มาพร้อมการจัดการทางเทคนิค การอัปเกรด และการบำรุงรักษาระบบ

Openness & Extensibility – รองรับการขยายโซลูชันทั้งในรูปแบบ In-App รูปแบบ Side-by-side และ On-stack ABAP enhancement

Enabling Sustainable Enterprises – บูรณาการข้อมูลเข้ากับกระบวนการทางธุรกิจแบบ end-to-end และใช้งานระบบบนศูนย์ข้อมูลที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียน

Customer Success – การันตีด้วยความสำเร็จและความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 100 ราย

 

ผลลัพธ์จากการปรับใช้ SAP S/4HANA Cloud

จากภาพ นี่คือส่วนหนึ่งของ Business Value ที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้ SAP S/4HANA Cloud เช่น ในด้านบัญชีและการเงินสามารถลดเวลาลงกว่า 80% ในการออกใบแจ้งหนี้ ช่วยให้พนักงานมีอิสระมากขึ้นและสามารถใช้เวลาในการมุ่งเน้นที่กระบวนการเชิงกลยุทธ์ได้มากขึ้น หรือในด้านการผลิตที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ 100% ตั้งแต่วัตถุดิบตั้งต้นจนถึงสินค้าสำเร็จรูป เป็นต้น